Tìm hiểu về lưới an toàn cầu thang

Hiện nay, cầu thang cũng là nơi xung yếu, có thể xảy ra tai nạn cho con người. Vì vậy, bảo vệ an toàn cho cầu thang là cần thiết. Cầu thang là nội thất thường dùng, không chỉ yêu cầu an toàn mà còn cần thẩm mỹ. Vì vậy lưới an toàn cầu thang cần những yêu cầu đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về lưới cầu thang qua bài viết dưới đây nhé. 

lưới an toàn cầu thang, cầu thang, lưới an toàn, lắp đặt lưới an toàn cầu thang,  chung cư, nhà phố, nhà cao tầng, Cáp bọc nhựa, Tăng đơ cầu thang
Lưới an toàn cầu thang.

Vì sao cần lắp đặt lưới an toàn cầu thang 

Hiện nay, các nhà cao tầng như chung cư, nhà phố thường lắp lưới an toàn. Đây là những nơi người đi lại nhiều rất dễ gây tai nạn. 

Trong các gia đình thành phố, thường sinh hoạt ở nhà tầng. Vì diện tích hẹp nên các gia đình phải xây cao lên để tăng diện tích sinh hoạt. Điểm nối giữa các tầng này là câu thang. 

Đối với nhà phố, cầu thang là linh hồn của ngôi nhà. Cầu thang giúp cho tất cả thành viên trong gia đình đều đi lại hàng ngày. Vì vậy cầu thang vừa là nội thất quan trọng. Không chỉ giúp đi lên xuống, cầu thang còn là điểm mang vác vật nặng. Đây cũng là điểm mà con trẻ hay vui chơi, chạy nhảy. Vì vậy, cầu thang gia đình là điểm dễ gây tai nạn. 

Đối với các chung cư còn nguy hơn nữa. Đặc trưng của chung cư là nhà cao mấy chục tầng. Người dân lên xuống chung cư thường dùng thang máy. Nhưng các blog chung cư thường bố trí 2 – 3 cầu thang cho dân đi lại. Cầu thang này là nơi thoát hiểm, mang vác vật nặng và là nơi lưu thông khi kẹt thang máy, mất điện. Cầu thang nhà chung cư này cũng là điểm xung yếu, dễ gây tai nạn lao động, và gây tai nạn cho trẻ nhỏ. 

lưới an toàn cầu thang, cầu thang, lưới an toàn, lắp đặt lưới an toàn cầu thang,  chung cư, nhà phố, nhà cao tầng, Cáp bọc nhựa, Tăng đơ cầu thang
Vì sao cần lắp đặt lưới an toàn cầu thang

Để giải quyết các vấn đề này, người ta thường làm lưới an toàn cho cầu thang. Tuy nhiên, là nội thất của ngôi nhà, nên lưới an toàn vừa đảm bảo thẩm mỹ, an toàn và dùng được lâu dài. Chất liệu đảm bảo các yếu tố này là cáp inox. 

Lưới an toàn cầu thang thường làm có 2 loại là cáp inox bọc nhựa và cáp inox trần. Đây là 2 loại đang được sử dụng phổ biến và tốt nhất hiện nay. Cả 2 loại đều có tác dụng như nhau trong việc bảo vệ an toàn cho tòa nhà, nhà cao tầng. Đối với cầu thang, thì người ta bọc sợi cáp bằng lớp nhựa để đảm bảo vệ sinh, chống xước tay khi người cầm nắm vào sợi cáp

Lưới an toàn cầu thang inox bọc nhựa

Thiết kế của lưới an toàn cầu thang gồm cáp inox bọc nhựa, hệ thống thanh nhôm hoặc inox  làm điểm gờ. Còn kết nối với các bậc cầu thang bằng các tăng đơ lò xo tròn. 

Cáp bọc nhựa và là phần bảo vệ chính cho người, giúp cản vật rơi. Lưới cáp inox bọc nhựa có có độ chắc chắn, lực kéo và an toàn cao hơn. Với khí hậu thời tiết nhiệt đới của nước ta, loại cáp inox không bị ảnh hưởng đến độ bền cũng như không bị han gỉ bởi tác động của môi trường. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt lâu dài thì nên sử dụng loại này để đạt độ bền cao nhất.

lưới an toàn cầu thang, cầu thang, lưới an toàn, lắp đặt lưới an toàn cầu thang,  chung cư, nhà phố, nhà cao tầng, Cáp bọc nhựa, Tăng đơ cầu thang
Lưới an toàn cầu thang inox bọc nhựa

Lưới cáp inox bọc nhựa có lõi bên trong bằng cáp inox, bên ngoài bọc vỏ nhựa nên có tính thẩm mỹ cao. Cáp inox không bị hoen gỉ, luôn sáng bóng cho ngôi nhà. Khi bọc nhựa nữa, sẽ tạo lớp đệm bọc ngoài an toàn cho tay cầm, người đi khi chẳng may cọ vào. 

Hệ thống thanh Nhôm hoặc inox sẽ làm điểm nối bên trên. Đây là vị trí các sợi cáp kết nối với trần nhà. Hệ thống này phải đủ tốt để không bị bật ra khi có lực tác động. ở các vị trí xung yếu, người ta dùng thanh inox để đảm bảo lực. Còn chỗ cầu thang gắn dự phòng, người ta mới dùng các thanh nhôm. Điểm chung của hai loại vật liệu này là không gỉ xét, luôn sáng bóng, đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Tăng đơ cầu thang là vật dụng quan trọng còn lại. Đây là tăng đơ có một đầu dạng ống để lồng vào để giữ các điểm đầu của dây cáp. Đầu kia gia cố có móc gắn với bên hông của cầu thang. Vì là tăng đơ nên chúng có thể siết chặt để căng dây cáp. Đồng thời cũng cũng góp phần trợ lực nâng cầu thang khi cần.  

Đây là các dụng cụ và hoạt động của lưới an toàn cầu thang. Quý vị xem để tham khảo nhé. Để lắp đặt lưới an toàn cầu thang, quý vị hãy liên hệ tới anh Vinh nhé.

 

GIÀN PHƠI THÔNG MINH

Địa chỉ: Số 276- đường ấp Chiến Lược- phường Bình Trị Đông A- quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh. 

TP HỒ CHÍ MINH: 0967683964 ( 6h00- 22h tất cả các ngày trong tuần)

HÀ NỘI: 0397879406999( 8h- 17h tất cả các ngày trong tuần)

Website: Gianphoiquanaothongminh.org.

Hits: 15