PHƠI QUẦN ÁO TRONG NHÀ CÓ TÁC HẠI RẤT LỚN

“Em đi làm từ sớm nên thường phơi quần áo trong nhà không có ánh nắng. Tuy nhiên, nghe nói như thế là không diệt được khuẩn. Mong các anh chị giải thích giúp em. Em cám ơn!”. (Huyền Lê – TPHCM)

 phơi quần áo, phơi khô quần áo trong nhà, phơi quần áo ngoài ban công, phơi khô quần áo
Phơi quần áo trong nhà có tác hại rất lớn.

Trả lời:

Cám ơn bạn Huyền Lê đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi có giải đáp như sau: Nếu phơi khô quần áo trong nhà không có ánh nắng sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí do đó dễ sinh nấm mốc gây bệnh.

Các nhà khoa học cho biết: Nếu thường xuyên phơi khô quần áo trong nhà thay vì phơi quần áo ướt dưới nắng sẽ gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nhất là những người có tiền sử bệnh dị ứng và bệnh hen…

Ngoài ra, nếu phơi quần áo trong bóng mát chưa khô hẳn đã mặc có thể bị mắc viêm da kích ứng và viêm da tiếp xúc do dị ứng với các hóa chất trong xà phòng giặt và hắc lào.

 phơi quần áo, phơi khô quần áo trong nhà, phơi quần áo ngoài ban công, phơi khô quần áo
Nên phơi quần áo bên ngoài.

Nếu nhà bạn diện tích rộng, có sân để phơi, khi thời tiết đẹp có nắng gió thì cách tốt nhất là nên mang quần áo ra phơi ngoài trời: quần áo nhanh khô, thơm tho và tiêu diệt được vi khuẩn truyền bệnh. Tuy nhiên, nếu quần áo không màu thì có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng trong thời gian dài. Đối với quần áo có màu (xanh, đỏ, vàng…) không nên phơi lâu giữa trời nắng to vì như thế quần áo sẽ dễ mất màu, ngoài ra một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, sa-tanh, len, nilông, sợi tổng hợp không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời.  

Nếu nhà bạn có diện tích hẹp thì nên phơi quần áo ngoài ban công (gắn trên trần là tốt nhất), vừa đảm bảo sức khỏe, quần áo được thơm tho mà không chiếm diện tích.  

Hits: 311

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.