LÀM SAO CHỌN ĐƯỢC BỘ GIÀN PHƠI QUẦN ÁO THÔNG MINH TỐT?

Hiện nay, trên thị trường có hàng chục loại giàn phơi thông minh khác nhau với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Chính vì vậy, giá thành cho mỗi loại giàn phơi cũng chênh lệch và dao động rất lớn. Giữa rất nhiều loại giàn phơi quần áo thông minh như vậy, làm thế nào để chọn được bộ giàn phơi quần áo thông minh tốt? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

giàn phơi thông minh, giàn phơi thông minh, cấu tạo của bộ giàn phơi thông minh, giàn phơi, bộ giàn phơi thông minh, thanh phơi nhôm, thanh phơi inox
Làm thế nào để chọn được bộ giàn phơi quần áo thông minh tốt?

Trước hết khách hàng cần hiểu rõ cấu tạo của bộ giàn phơi thông minh

Thanh phơi gồm 2 loại là thanh phơi nhôm và thanh phơi inox. Trong đó, điểm khác biệt cơ bản nhất của 2 loại thanh phơi này đó là thanh phơi nhôm thì có sẵn những lỗ khuyên để móc mắc áo vào, còn thanh phơi inox thì không có khuyên mà thay vào đó là các móc định vị bằng nhựa hoặc sắt để chống gió xô dạt khi treo quần áo.

Chất lượng của 2 loại thanh phơi này cũng phụ thuộc nhiều vào sự dày mỏng của chất liệu. Tuy nhiên, về độ bền và thẩm mỹ thì thanh phơi inox có nhiều ưu điểm hơn.

Những bộ phận phụ trợ còn lại của giàn phơi như: bu li, dây cáp…. có độ bền phụ thuộc nhiều vào sự bảo dưỡng của khách hàng. Trong đó thông thường khách hàng nên duy trì bảo dưỡng 3 tháng/ lần để giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ của giàn phơi.

Tuy nhiên, trong tất cả các bộ phận cấu thành sản phẩm thì bộ phận có ảnh hưởng đến giá thành cũng như tải trọng của giàn phơi nhiều nhất chính là bộ tời. Vậy phải làm sao để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng nhất giữa hàng trăm các bộ tời trên thị trường?

giàn phơi thông minh, giàn phơi thông minh, cấu tạo của bộ giàn phơi thông minh, giàn phơi, bộ giàn phơi thông minh, thanh phơi nhôm, thanh phơi inox
Cấu tạo của bộ giàn phơi thông minh.

Thứ hai, quan tâm đến sức tải bộ tời của sản phẩm

Nếu chỉ nhìn vỏ ngoài của các hộp quay, chắc chắn khách hàng sẽ ko nhận biết được rõ chất lượng của bộ tời, bởi sự khác biệt duy nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy được chỉ là kiểu dáng và thiết kế của hộp quay đó. Vậy sự khác biệt thực sự nằm ở đâu?

Nói 1 cách định lượng thì chính là sức tải của bộ tời đó.

Ví dụ: Bộ tời serie 668 với cơ cấu cá hãm và tay quay bằng hợp kim đúc có sức tải từ 15 – 20 kg. Bộ tời serie 888 – 668 – 999: là bộ tời cải tiến với tay quay liền trục, vỏ đúc và trục quay bằng đồng, có sức tải lên tới 35 kg.

Sự khác biệt giữa các bộ giàn phơi thông minh này nằm ở chính chất liệu và cách thiết kế của các hộp quay. Dù hình dáng có tương tự nhau, nhưng nếu hộp quay chỉ được dập vỏ nhôm thì bên trong sẽ rỗng ruột và rất nhẹ – sức tải kém. Ngược lại nếu hộp quay được đúc nguyên khối hoàn toàn bằng nhôm thì sẽ nặng và có sức tải lớn hơn rất nhiều.

giàn phơi thông minh, giàn phơi thông minh, cấu tạo của bộ giàn phơi thông minh, giàn phơi, bộ giàn phơi thông minh, thanh phơi nhôm, thanh phơi inox
Quan tâm đến sức tải bộ tời của sản phẩm.

Để dễ dàng hình dung, các bạn hãy xem bộ tời như động cơ của 1 chiếc xe máy vậy, máy càng đầm, xe chạy càng ổn định. Tương tự, bộ tời càng nặng, quay càng đầm tay thì sức tải càng lớn và càng phơi được nhiều quần áo.

Hits: 355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.