Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh tại nhà

Nếu gia đình bạn sở hữu một “sân phơi” khá dài, truy nhiên, bề ngang lại khá eo hẹp, cách lắp đặt giàn phơi thông minh thẳng hàng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Để giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện, sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt giàn phơi thông minh thẳng hàng tại nhà.

Giàn phơi thông minh, Kỹ thuật lắp đặt giàn phơi thông minh, Lắp giàn phơi, Bộ giàn phơi thông minh, Lắp đặt thanh phơi
Kỹ thuật lắp đặt giàn phơi thông minh.

 Bước 1: Chọn vị trí đặt giàn phơi

Để lắp đặt thanh phơi theo 1 đường thẳng, thông thường, chúng ta sẽ chia ban công làm 2 phần, sau đó lắp thanh phơi ở mỗi bên. Tuy nhiên, do thanh phơi có chiều 2,4 m, bởi vậy, cần tính toán sao cho việc lắp đặt vừa phù hợp với điều kiện thực tế, vừa có tính tiện ích, đồng thời phải tạo sự cân đối cho toàn không gian phơi. 

Bước 2: Lắp đặt

Khi đã xác định được vị trí lắp giàn phơi, chúng ta tiến hành xác định vị trí lắp đặt bộ tay quay, và các puli ở bộ ròng rọc từng linh kiện. 

Puli: Cụ thể, đối với các puli dẫn hướng, ta cần lắp đặt ở vị trí sao cho khi ngắm từ puli dẫn hướng phải thấy được khoảng cách giữa 2 thanh phơi. 

Giàn phơi thông minh, Kỹ thuật lắp đặt giàn phơi thông minh, Lắp giàn phơi, Bộ giàn phơi thông minh, Lắp đặt thanh phơi
Lắp đặt giàn phơi thông minh.

Bộ tay quay: Đối với bộ tay quay, vị trí lắp đặt của bộ phận này phải nằm cùng 1 mặt phẳng với các puli dẫn hướng. Đồng thời, chúng phải thẳng hàng nhau. Khoảng cách tối thiểu giữa bộ phận này và nền là 1,2m. Sau đó, ta dùng khoan bê tông lắp bộ tay quay, và puli dẫn hướng. Tiếp theo ta đánh dấu những vị trí sẽ lắp puli kép và puli đơn. Vì lắp thẳng hàng nên puli kép và puli đơn của cả hai thanh phải cùng nằm trên một đường thẳng. Tương tự như trên, ta dùng khoan bê tông và vít để lắp các puli.

Đi dây cáp, và lắp đặt thanh phơi: Để việc đi dây cáp được thuận lợi, khi gỡ cuộn cáp, chúng ta cần tiến hành cẩn thận tránh làm rối cáp, hoặc gập cáp. Cách đi dây cáp cụ thể như sau: Gập đôi sợ cáp, sau đó luồn qua puli. Chú ý uồn cả 2 đầu của 1 sợi cáp qua puli kép. Kế đó, từ 2 đầu ra ở puli kép: Lấy 1 sợi luồn qua puli đơn; và luồn tiếp xuống đai ống treo thanh phơi. Sợi còn lại, luồn thẳng từ puli kép xuống đai ống (chi tiết để nối dây cáp với thanh phơi) treo thanh phơi. Làm tương tự như vậy ở thanh phơi thứ 2, chúng ta đã tiến hành đi xong dây cáp. 

Lắp đặt thanh phơi, và căn chỉnh đai ống: Cuối cùng là tiến hành lắp đặt thanh phơi, và căn chỉnh đai ống. Trên đai ống, ta tiến hành vít để giữ thanh phơi. Để tránh 2 thanh không bị chạm vào nhau, khi lắp thanh phơi, chúng ta cần chú ý sao cho khoảng cách giữa 2 thanh đạt 5cm. Sau khi đã hoàn thành, ta lấy đầu cáp ở bộ tay quay nối với đầu giữa của sợi cáp ở puli dẫn hướng. 

Giàn phơi thông minh, Kỹ thuật lắp đặt giàn phơi thông minh, Lắp giàn phơi, Bộ giàn phơi thông minh, Lắp đặt thanh phơi
Hướng dẫn kỹ thuật lắp đặt giàn phơi thông minh.

Kết thúc quy trình lắp đặt này, gia đình bạn đã sở hữu 1 bộ giàn phơi thông minh thẳng tắp. 

Nếu gia đình bạn đang muốn “tậu” ngay bộ giàn phơi thông minh này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0967.68.39.64 (24/7).

Hits: 83