Cách lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công

Đối với các căn hộ chung cư, giàn phơi thông minh thường được lắp đặt tại khu vực ban công. Vậy với thiết kế thanh phơi dài tới 2,4m, nếu lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công có phù hợp không?

Lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công, Giàn phơi thông minh, Lắp giàn phơi thông minh, Giàn phơi thông minh ở ban công
Lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công.

Sở dĩ các gia đình thường lo lắng giàn phơi thông minh có thể không lắp được nếu ban công đã lắp cục nóng điều hòa vì diện tích ban công vốn đã chật hẹp, cục nóng điều hòa có khối lượng khá lớn. Thêm nữa thanh phơi của loại giàn phơi này lại cần di chuyển lên cao nên sợ độ rộng không gian không đủ để chứa đựng cả 2 vật dụng này.

Bằng kinh nghiệm qua nhiều công trình thực tế đã lắp đặt, chúng tôi khẳng định việc lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công có cục nóng điều hòa là điều hoàn toàn có thể thực hiện được và cách thực hiện cũng rất dễ dàng.

Cụ thể, trước hết trong trường hợp cục nóng điều hòa được đặt ở phía góc cuối tường tính theo chiều rộng làm cho chiều dài ban công còn lại ngắn hơn 2,4m trước khi lắp giàn phơi thông minh các gia đình nên tiến hành cắt ngắn thanh phơi sao cho phù hợp nhất với chiều dài ban công.

Lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công, Giàn phơi thông minh, Lắp giàn phơi thông minh, Giàn phơi thông minh ở ban công
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công.

Tuy nhiên, để việc cắt thanh phơi không làm ảnh hưởng tới việc phơi đồ về sau. Các gia đình cần lưu ý không cắt vào giữa lỗ phơi hoặc vị trí quá gần lỗ phơi. Mặt khác, để đảm bảo tính thẩm mỹ nên cắt đều về 2 phía của thanh.

Còn nếu trường hợp cục nóng điều hòa được đặt ở phần cuối tường theo chiều dài ban công thì các gia đình nên lắp giàn phơi thông minh lùi ra phía ngoài hết mức có thể.

Bên cạnh đó, khi phơi đồ, các gia đình nên chọn cách sắp xếp thanh phơi theo kiểu so le trên dưới. Trong đó thanh phơi gần cục nóng điều hòa nên thấp hơn thanh phơi còn lại. Việc sắp xếp như vậy sẽ giúp các gia đình tránh được việc quần áo khi phơi bị va quệt vào cục nóng điều hòa làm giảm hiệu quả phơi.

Lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công, Giàn phơi thông minh, Lắp giàn phơi thông minh, Giàn phơi thông minh ở ban công
Cách lắp đặt giàn phơi thông minh ở ban công có cục nóng điều hòa.

Qua những gợi ý chi tiết trên đây gianphoiquanaothongminh.org hy vọng đã giúp các gia đình chọn được cách lắp đặt phù hợp nhất với đặc điểm không gian ban công. Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ thêm các gia đình hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 0967.68.39.64 (25/7) để được các kỹ thuật viên hàng đầu giải đáp.

Hits: 59